Chuyên mục
Hỏi đáp pháp lý

Người ở nước ngoài không về VN muốn ly hôn người trong nước?

Chúng tôi đã từng phản ánh trong bài viết lần trước, trường hợp người Việt Nam trong nước ly hôn với người đã đi ra nước ngoài, kết quả là Tòa án đã giải quyết cho hai bên được ly hôn. Lần này chúng tôi lại nêu ra một trường hợp khác, văn phòng luật sư chúng tôi đã thụ lý và giải quyết thành công, đó là trường hợp:

Người ở nước ngoài  không về Việt Nam muốn ly hôn với người trong nước

Vụ việc mà văn phòng luật sư chúng tôi đã giải quyết sau đây:

Khách hàng của chúng tôi là Việt kiều đang sinh sống tại bang California – Hoa Kỳ, đã kết hôn với một phụ nữ trong nước vào năm 2015, anh đã không thành công trong việc phỏng vấn xin Visa cho vợ nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo diện vợ chồng.

Quan hệ hôn nhân của họ cho đến thời điểm đó chỉ còn tồn tại trên giấy tờ.

Năm 2018, người chồng quyết định nhờ văn phòng luật sư chúng tôi giúp giải quyết ly hôn để hai bên chấm dứt quan hệ vợ chồng, không bị ràng buộc bởi nghĩa vụ hôn nhân theo pháp luật.

Chúng tôi đã nghiên cứu hồ sơ, tiếp nhận và giải quyết thành công vụ việc này theo đúng yêu cầu khách hàng, người ở nước ngoài không về Việt nam muốn ly hôn người trong nước mà không thể trực tiếp tham gia giải quyết vụ án tại Tòa.

Khi giải quyết thành công vụ án này, chúng tôi đã rút ra được một kinh nghiệm sau:

  • Khi xét thấy đủ căn cứ, quan hệ hôn nhân không thể tiếp tục duy trì được nữa, Tòa án Việt Nam sẽ giải quyết cho đương sự được phép ly hôn.
  • Nguyên đơn vắng mặt tại Tòa có thể ủy quyền cho một văn phòng luật sư trong nước theo dõi, thực hiện các công việc Tòa án yêu cầu để nguyên đơn có thể vắng mặt, không cần phải về Việt Nam mà vẫn giải quyết được vụ án.
  • Tòa án ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án khi xảy ra tranh chấp tài sản, con cái hoặc những vấn đề khác trong vụ án mà vắng mặt nguyên đơn khởi kiện sẽ không thể giải quyết được.

Công ty Luật TIP Law Firm

Quý khách ở nước ngoài có nguyện vọng giải quyết ly hôn với người trong nước, không có điều kiện về Việt Nam, hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi để được hỗ trợ.

Handphone :  (+84) 0949 723 494

Ths. Ls Nguyễn Tư Thúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.