HomeHôn nhân - gia đình

Người ở nước ngoài không về Việt nam muốn ly hôn người trong nước

Like Tweet Pin it Share Share Email

                  NGƯỜI Ở NƯỚC NGOÀI KHÔNG VỀ VIỆT NAM MUỐN LY HÔN NGƯỜI TRONG NƯỚC

Chúng tôi đã từng phản ánh trong bài viết lần trước, trường hợp người Việt Nam trong nước ly hôn với người đã đi ra nước ngoài, đây là trường hợp ly hôn đơn phương và kết quả là Tòa án đã giải quyết cho hai bên được ly hôn.
Lần này chúng tôi nêu ra một trường hợp khác mà văn phòng luật sư chúng tôi đã thụ lý và giải quyết thành công, đó là trường hợp:
Người ở nước ngoài không về Việt Nam muốn ly hôn người trong nước

Các vấn đề chính, đương sự cần lưu ý trong trường hợp này.
• Tòa án có chấp nhận xử cho ly hôn hay không, xét thấy không thể tiếp tục duy trì quan hệ hôn nhân được nữa ?
• Nguyên đơn có thể ủy quyền cho văn phòng luật sư trong nước giải quyết vụ việc khi người ở nước ngoài không về Việt nam muốn ly hôn người trong nước ?
• Trường hợp nào Tòa án Việt nam không giải quyết, ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án ?

Trường hợp dưới đây là vụ việc mà văn phòng luật sư chúng tôi đã giải quyết.

Khách hàng của chúng tôi là người ở nước ngoài, là Việt kiều đang sinh sống tại bang California – Hoa Kỳ và kết hôn với một phụ nữ trong nước vào năm 2010, anh đã không thành công trong việc phỏng vấn xin Visa cho vợ được nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo diện vợ chồng. Quan hệ hôn nhân của họ cho đến thời điểm đó chỉ còn tồn tại trên giấy tờ.

Năm 2013, người chồng quyết định nhờ văn phòng luật sư chúng tôi giúp giải quyết ly hôn để hai bên chấm dứt nghĩa vụ vợ chồng, không bị ràng buộc bởi quan hệ hôn nhân theo pháp luật. Chúng tôi nghiên cứu hồ sơ, tiếp nhận và giải quyết thành công vụ việc này theo đúng yêu cầu khách hàng, người ở nước ngoài không về Việt nam muốn ly hôn người trong nước mà không tham gia trực tiếp giải quyết vụ án tại Việt nam.

Khi giải quyết thành công vụ án, chúng tôi rút ra một bài học kinh nghiệm muốn chia sẻ với người đọc, giải đáp ba vấn đề nêu ra ở trên.

• Khi xét thấy có đủ căn cứ không thể tiếp tục duy trì quan hệ hôn nhân được nữa, Tòa án Việt nam giải quyết cho đương sự được ly hôn.
• Nguyên đơn được phép vắng mặt và ủy quyền cho một văn phòng luật sư trong nước trực tiếp theo dõi, tham gia giải quyết vụ án trong trường hợp nguyên đơn không về Việt Nam trực tiếp tham gia.
• Tòa án chỉ ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án khi có tranh chấp tài sản, con cái hoặc vấn đề khác mà khi vắng mặt nguyên đơn sẽ không thể giải quyết được vụ án.
                                                                                                                           

Công ty Luật TIP Law Firm

Quý khách đang ở nước ngoài có nhu cầu giải quyết ly hôn với người trong nước nhưng không có điều kiện về Việt Nam.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ,

Handphone: (+84) 0949 723 494

email: lienhe@luatsuthuc.com

Ths.Ls Nguyễn Tư Thúc

Comments (4)

 • Chau muon ly hon vang mat khi dang o nuoc ngoai ah.

  Reply
 • Ba em cung don phuong ly hon o My va da cuoi vo khac. Me em hoan toan khong biet gi ve viec ly hon giua 2 nguoi vi me em chua he nhan giay bao gi cua toa an gui. Me em cung khong he biet tai sao ba ly hon me nhung trong 10 nam ba em co tinh tron tranh me em. Vay me em co bi cho la da ly hon khong a?

  Reply
 • Dịch vụ này hay, có thể ly hôn vắng mặt. Thực chất đây là chuyện tế nhị và không ai muốn đối mặt nhiều lần và cũng là để tiết kiệm chi phí đi lại.

  Reply
 • Xin chào Luật sư. Mình sinh sống từ bé bên Châu Âu và về Vn lấy chồng vào 9/2012. Hiện tại 2 vợ chồng mỗi người sống 1 nơi vì không xin được visa cho chồng. Vợ chồng mình có chung với nhau 1 đứa con đến tháng 6 bé được 3 tuổi. Đến thời điểm này mình không thể tiếp tục cuộc sống hôn nhân với chồng mình nữa và cả 2 qđịnh ly hôn. Mình không có điều kiện để về làm thủ tục vậy nên rất mong Luật Sư tư vấn và báo giá cho mình.
  Xin cảm ơn

  Reply

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *