NGƯỜI Ở NƯỚC NGOÀI KHÔNG VỀ VIỆT NAM MUỐN LY HÔN NGƯỜI TRONG NƯỚC Chúng tôi đã từng phản ánh trong bài viết lần trước, trường hợp người Việt Nam trong nước ly hôn với người đã đi ra nước ngoài, đây là trường hợp ly hôn đơn… (4 comments)

Ly hôn vắng mặt đương sự đang ở nước ngoài. Tháng 4/2010, Công ty Luật sở hữu trí tuệ Thúc (TIP Law Firm) có nhận được một trường hợp xin tư vấn ly hôn vắng mặt, đương sự vắng mặt trong vụ án ly hôn là người chồng,người nước ngoài hiện đang sống ở nước ngoài.… (6 comments)

  Đơn phương ly hôn khi vợ hoặc chồng đang sống ở nước ngoài. Trong bài viết trước,Công ty luật TIP đã tường thuật đến bạn đọc một trường hợp giải quyết thành công yêu cầu ly hôn của đương sự có chồng là người nước ngoài,hiện đang sống ở nước ngoài.… (33 comments)

HỢP ĐỒNG THỤC NHÀ Trong một lần trên lớp, tôi đã nhận được câu hỏi của một học viên, phản ánh một hiện tượng đang xảy ra khá phổ biến trong xã hội ta hiện nay. “ Một người mua nhà, đặt cọc số tiền 300 triệu đồng cho người bán,  hai bên mua và… (0 comment)

Gần đây việc kiện tụng tranh chấp Nhà, đất trong xã hội càng ngày càng nhiều và phức tạp, mức độ “khó” pháp lý ngày càng tăng. Công ty Luật sở hữu trí tuệ Thúc xin giới thiệu ý kiến đóng góp của TS. Nguyễn Văn Cường về hướng giải quyết loại tranh chấp này… (0 comment)

KHÍA CẠNH TÀI CHÍNH CỦA TÀI SẢN TRÍ TUỆ – Công ty Luật sở hữu trí tuệ TIP xin chia sẻ đến doanh nghiệp, một cái nhìn toàn cảnh về Tài sản trí tuệ thông qua bài viết dưới đây…. Tiền tệ hóa tài sản trí tuệ (Monetized) Khía cạnh tài chính thứ nhất :… (0 comment)

Mua bán suất tái định cư – Trước những lợi ích của việc mua bán suất tái định cư đem lại, nhiều người đã không lường trước được những rủi ro có thể phát sinh… Công ty Luật TIP gửi đến quý vị một góc nhìn “tỉnh táo” hơn đối với những giao dịch kiểu… (0 comment)

CÔNG TY LUẬT TIP-  Chuyển giao nhãn hiệu- Vấn đề mới hay cũ..?! Trong bài viết lần trước chúng tôi có giới thiệu đến quý vị một trường hợp điển hình- doanh nghiệp nước ngoài đã chuyển nhượng thành công một nhãn hiệu kem đánh răng nổi tiếng trong nước của VN khi họ đầu… (0 comment)